กลับบ้านปีใหม่ ปลอดภัย ไกลโควิด-19

กลับบ้านปีใหม่ ปลอดภัย ไกลโควิด-19

               

ปีใหม่ เทศกาลแห่งการเปลี่ยนศักราชที่ทุกคนรอคอย เปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากเรื่องราวต่างๆ   มาตลอดทั้งปี หลายคนเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ หลายคนเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัว คนรัก แต่ปีใหม่ปีนี้      มีเหตุการณ์ที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปทำให้พวกเราต้องปรับตัวปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตกันครั้งใหญ่เลยทีเดียว เหตุการณ์นั้นก็คือ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

                การเดินทางในช่วงเทศกาลนั้น มักใช้ความเร็วสูง และนิยมไปกันหมู่คณะ ทำให้มีความเสี่ยง ที่จะเกิดอุบัติเหตุมาก ยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ สร้างการขับขี่อย่างความปลอดภัยควบคู่กับการเผชิญหน้ากับโควิด จะได้ปลอดภัยทั้งเรื่องสุขภาพ และการเดินทาง ทุกวันนี้เมื่อเราจะออกนอกบ้าน เราต้องสวมหน้ากาก ทุกครั้ง หากเราจะเดินทาง เราก็ควรสวมหมวกกันน็อกหรือคาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับขี่ทุกครั้งเช่นเดียวกัน เพื่อชีวิตปลอดภัย   ในทุกมิติ

   อะไรบ้าง! ที่ต้องพร้อมเมื่อขับขี่?

1. คน เมื่อต้องเดินทางไกล หรือขับขี่ในช่วงเทศกาล ต้องเตรียมพร้อมมากกว่าปกติ เพราะการจราจรที่คับคั่งจะเพิ่มความเหนื่อยล้าได้มากกว่า              การเดินทางในช่วงปกติ

ก่อนขับรถ : พักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนขับ 24 ชั่วโมง

ระหว่างขับรถ : ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด เตรียมผ้าเย็น ขนมแก้ง่วง เคารพกฎจราจร

2.รถ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทาง ฉะนั้น ก่อนออกเดินทางไกลทุกครั้ง จึงต้องเตรียมให้พร้อม โดยเฉพาะอุปกรณ์เพิ่ม  ความปลอดภัย อย่าง เบรก    ยางรถ หมวกกันน็อก อุปกรณ์ชุดเซฟตี้

3.ถนน ศึกษาเส้นทางที่ต้องเดินทางไป ว่ามีความเสี่ยงจุดใดบ้าง มีทางเลี่ยง ทางลัดจุดใด และลักษณะถนนโค้งมากน้อยขนาดไหน  โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย

ที่มา: ปัญจวรา บุญสร้างสม Team Content www.thaihealth.or.th

     เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ที่นี้ กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อยากให้ทุกคนเดินทาง  ด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัยจากอุบัติเหตุและโรคภัยต่าง ๆ ขับขี่ยานพาหนะที่ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. รวมทั้งสวมหน้ากาก หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่      แออัดที่มีการรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก ร่วมกันสร้างความรับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ใช้ชีวิตวิถีใหม่รับปีใหม่ไปด้วยกันค่ะ 

จำนวนผู้เข้าชม

Today30
Yesterday213
This week600
This month3744
Total171036

Who Is Online

2
Online

ข้อมูลการติดต่อ

telephone outlined toolติดต่อเบอร์ภายใน 9801

© 2015 โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

Please publish modules in offcanvas position.